หน้าแรก > อาชญากรรม

ด่วน! เครื่องบินฝึกของตำรวจตก พื้นที่กองบิน 5 ประจวบฯ มีผู้เสียชีวิต

วันที่ 24 พฤษภาคม 2568 เวลา 13:40 น.


เฮลิคอปเตอร์กองบินตำรวจ ตกที่ จ.ประจวบคีรีขันธ์ เบื้องต้นพบเสียชีวิต 3 นาย และกำลังค้นหาร่างเพิ่มเติม

24 พฤษภาคม 2568 คืบหน้า จากกรณีเมื่อเวลาประมาณ 13.00 น.ที่ผ่านมาผู้สื่อข่าวได้รับการยืนยันจาก พล.ต.ต.นครินทร์ สุคนธวิท ผู้บังคับการภูธรจังหวัดประจวบคีรีขันธ์ ว่าเฮลิคอปเตอร์ของสำนักงานตำรวจแห่งชาติตกในพื้นที่ใกล้วัดหนองพังพวย จ.ประจวบคีรีขันธ์จริง

เบื้องต้นพบผู้โดยสารและนักบินทั้งหมด 4 ท่าน โดยสามารถตรวจสอบได้ว่า พ.ต.ต.ประเทือง ชูเลิศ (สบ.2) กลุ่มงานการบิน บ.ตร. เป็นนักบิน ส่วนท่านอื่นๆอยู่ในระหว่างการตรวจสอบรายชื่อ

สำหรับภารกิจขึ้นบินในครั้งนี้ทางกองบินตำรวจอยู่ระหว่างการตรวจสอบว่าเป็นเฮลิคอปเตอร์ที่ขึ้นจากท่าแร้งไปต่างจังหวัด หรือเป็นเฮลิคอปเตอร์ที่ประจำการในพื้นที่แล้วปฏิบัติภารกิจ

ภาพที่ปรากฎล่าสุดพบผู้เสียชีวิตบางส่วน และมีบางรายว่ามีการโดดร่มลงจากเฮลิคอปเตอร์ได้ แต่รายละเอียดยังไม่สามารถยืนยันได้ เนื่องจากว่าเหตุการณ์เพิ่งเกิดขึ้นเมื่อช่วงบ่ายโมงที่ผ่านมา และทุกอย่างยังอยู่ในระหว่างการตรวจสอบ โดยในขณะนี้ พล.ต.ต.นครินทร์ สุคนธวิท ผู้บังคับการภูธรจังหวัดประจวบคีรีขันธ์ กำลังเดินทางไปยังจุดเกิดเหตุ

ด้านสำนักงานตำรวจแห่งชาติ โพสต์ข้อความผ่านเพจ ‘สำนักงานตำรวจแห่งชาติ’ ระบุว่า เฮลิคอปเตอร์ เบลล์ 212 #2215 ประจำหน่วยบินตำรวจกาญจนบุรี ประสบอุบัติเหตุตกที่ จ.ประจวบคีรีขันธ์ เบื้องต้น 2 นักบิน 1 ช่างเครื่อง เสียชีวิต คืบหน้าจะแจ้งให้ทราบต่อไป

ข่าวยอดนิยม


ข่าวยอดนิยม


เว็บไซต์นี้ใช้คุกกี้เพื่อปรับปรุงประสบการณ์การใช้งานเว็บไซต์ให้ผู้ใช้งานและจะรวบรวมข้อมูลพฤติกรรมการใช้งานระบบของผู้ใช้ การเรียกดูเว็บไซต์ของเราในหน้าต่างๆ กรุณายอมรับนโยบายความเป็นส่วนตัวของเรา

อ่านเพิ่มเติมยอมรับ